อดทนรอให้เป็นอย่าไปรีบเร่งที่จะหาคนที่ใช่

แม่งเจ็บใจที่สุดคนที่เรารักดันไปกับคนที่มีเงินกว่า รุ่นนี้เงินไม่หน้าหน้าไม่หล่อ รอคอยแต่หีเหี่ยวๆ ไป เป็นปีที่ปรับปรุงตัวใหม่ กลับไปเที่ยวบ้านต่างจังหวัด ทุกคนก็บอกว่าผมดูดีขึ้นผอมลง ดูเป็นเสี่ย หรือคำเหล่านี้แค่หรอกเราเพราะว่าเราไปจีบหญิงก็ไม่ติดสักคน
จนไม่สนใจแล้วใช้ชีวิตแบบที่อยากใช้ดีกว่า อยู่กลางๆ เดี๋ยวคนที่ใช่ก็จะมาหาเอง แล้วในที่สุดคำว่าใช่ก็ได้ใช้เสียที เพราะหลังจากที่เหงาได้ไม่นานเสียใจกับคำพูดลอยๆได้สักพักก็มีคนหน้าตาน่ารักตรงสเป็กทุกอย่างเข้ามาทำงานใหม่ ผมตกอยู่ในภวังค์แบบโงหัวไม่ขึ้น แล้วก็จีบเธอทันทีเพราะกลัวจะพลาดอีกครั้ง ทุกอย่างไปได้สวย แต่แล้วก็เกิดคู่แข่งจนได้ และผมก็ประเภทไม่เคยที่จะสู้กับเรื่องเหล่านี้อยู่แล้ว เพราะเคยสู้มาแล้วเจ็บ เลยขอเก็บตัวอยู่คนเดียวเงียบๆ ไปเลย ผมสังเกตว่าเธอก็มีคุยกับอีกคนเหมือนกัน ฝันคงจะสลายอีกแล้ว คงต้องรักแต่หนังโป๊อย่างเดียวเพราะอย่างไร หนังโป๊พวกนี้ก็ยิ้มให้กับผมตลอด จับต้องของจริงไม่ได้ แต่ก็ไม่เคยทำให้พวกเราต้องเสียใจ
แต่ไม่นานเธอก็ไลน์มาหาชวนผมไปเที่ยว ในฐานะของเพื่อนกันผมไม่ปฏิเสธอยู่แล้ว ไปก็ได้ จากที่บอกว่านัดกันไปเป็นกลุ่มแต่พอถึงเวลาเธอมาคนเดียว เธอบอกเพื่อนทิ้งเธอหมด ผมชักแปลกใจแล้วเธอก็มาจับมือผมแล้วบอกให้ผมพาไปหาเพลงฟังเพราะๆ กับเครื่องดื่มเย็นๆ หน่อย ผมเริ่มงง มันทำไมเป็นแบบนี้ เธอไปคุยอยู่กับคนนั้นนิ แล้วทำไมมาคุยแบบนี้กับผม เหล้าเข้าปากทุกอย่างก็เปลี่ยนไปจากคนเรียบร้อยพูดน้อยเริ่มพูดเยอะแล้ว เธอบอกว่าเสียใจและน้อยใจที่ผมได้ห่างเธอไป ผมก็บอกว่าเห็นคุยกับคนนั้น เธอบอกก็แค่เพื่อนจะให้หยิ่งไม่คุยได้อย่างไร นั้นหมายความว่าเขาแค่เพื่อนผมต้องเป็นผัวใช่ไหม ได้แค่คิดเดี๋ยวจะเป็นผัวแล้ว
เธอเริ่มเมาขึ้นอีกนิดแล้วก็ยิ้มหวานเธอถามว่าผมรับเธอแบบนี้ได้ไหม ได้สิชอบเลยด้วย แล้วความสุขก็เริ่มก่อเป็นเจดีย์ขึ้น มาแล้วควยแข็งแล้ว หนังโป๊หลบไปรักแท้ในดวงใจกำลังมาแล้ว หวังว่ารักครั้งนี้จะมาแบบเต็มตัว ทำให้มีความสุขตลอดไป แล้วก็จัดกัน 2 ดอกในคืนนั้น เปิดมาขนาดนี้ถ้าผมไม่เย็ดก็จะเสียเชิงชายอย่างแน่นอน นี่แหละที่เขาบอกรักแท้แค่รอเวลา

Related Post