เหตุผล 5 ข้อที่คนยุคใหม่เปลี่ยนพฤติกรรมมาอัพเดทหนังใหม่อยู่กับบ้าน

พฤติกรรมการดูหนังของเราเปลี่ยนไปเยอะมากตั้งแต่ที่เราสามารถดูหนังออนไลน์ได้ หนังทุกเรื่องที่อยากดู รอไม่นานหนังเหล่านั้นก็จะถูกนำมาลงในเว็ปไซต์ให้เราได้อัพเดท หนังใหม่ เรื่อยๆ ทำให้หลายคนเปลี่ยนรูปแบบการดูหนังที่ในโรงภาพยนตร์มาเป็นดูหนังที่บ้านหรือดูที่ไหนก็ได้แทน และวันนี้เราได้ยก 5 เหตุผลที่ทำให้หลายคนเลือกที่จะดูหนังที่บ้านมากกว่าการเดินเข้าโรงหนังมาฝากกันประหยัดงบ เป็นเหตุผลแรกๆเลยสำหรับการนอนดูหนังอยู่ที่บ้าน เพราะการดูผ่านเว็บดูหนังออนไลน์จะมีทั้งดูฟรีและเสียเงิน แต่เมื่อเปรียบเทียบแล้วก็จ่ายน้อยกว่าการซื้อตั๋วหนังอีก เสียเงินหลักร้อยแต่ได้ดูหนังมากกว่า 1 เรื่อง ถือว่าเป็นเรื่องที่คุ้มค่ามาก บางเว็ปไซต์แพ็กเกจให้เลือก ก็จะยิ่งประหยัดมากขึ้นอีก ที่สำคัญเราสามารถดูกันได้ทั้งครอบครัวโดยที่ไม่ต้องออกจากบ้าน
ประหยัดเวลา พฤติกรรมก่อนหน้านี้ก่อนจะมาเปลี่ยนเป็นดูหนังออนไลน์ หลายคนคงเคยมีประสบการณ์ที่ต้องซื้อตั๋วแล้วรอรอบหนังฉาย ยิ่งเรื่องไหนกระแสดียิ่งต้องรอคิวนานเป็นชั่วโมงหรือเลือกรอบดูได้น้อย ซึ่งเสียเวลาไปอย่างน้อย 1 วันเต็มๆ แต่การได้ดูหนังอยู่กับบ้านถือว่าเป็นเรื่องที่ดีกว่า เพราะเลือกดูเรื่องไหนก็ได้ โดยไม่จำกัดเวลาไม่ต้องรอคิว หรือไม่ต้องรอรอบหนังนั้นๆประหยัดเวลาได้มาก
เลือกหนังที่อยากดูได้ เรียกว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่สำคัญมาก เพราะเรามีตัวเลือกมากกว่าที่คิด ในเว็ปจะมี หนังใหม่ให้อัพเดทตลอดเวลา ไม่ว่าคุณจะต้องการดูหนังปี 2019, 2018 ก็สามารถเลือกได้มีหนังเก่าที่เราอยากดู เช่น หากใครเป็นสาวก Stars Wars ก็สามารถเลือกตั้งแต่ภาคแรกมาดูได้เลย และใครที่หลงรักการดูซีรี่ย์ในเว็ปไซต์ก็หาได้ไม่ยาก เรียกว่าอยากดูเรื่องอะไรก็เสิร์ชหาง่ายมาก
อินเตอร์เน็ตแรงขึ้น จะดูกี่เรื่องก็ได้ ดูผ่านมือถือ แท็ปเล็ต คอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ททีวีก็ได้ เพราะคุณภาพการดูหนังเปลี่ยนไปจากเดิมมาก ยิ่งอินเตอร์เน็ตแรงยิงดูได้มันส์กว่าเดิม โดยเฉพาะหนังแนวแอคชั่น หนังบู๊ หรือแนวซุปเปอร์อีโร่ เลือกดูได้เต็มที่โดยที่ไม่ต้องกลัวว่าหนังจะกระตุก หรือภาพค้าง นอกจากนี้คุณภาพหนังสมัยใหม่ส่วนใหญ่ถูกอัพเกรดเป็นหนังแบบ HD แล้วทั้งนั้น ภาพ เสียง ชัดกว่าเดิมมาก เลือกได้ว่าจะดูแบบซาวน์แทร็ค
หรือเสียงพากย์ก็ได้
สะดวกสบายกว่าโรงหนัง เป็นอีกเหตุผลที่ใครๆเลือกดูอยู่กับบ้าน เพราะเราสามารถนอนดูเหยียดขาได้โดยที่ไม่ต้องเกรงใจคนข้างๆ มีขนมให้ทานอย่างเต็มที่ เดินไปเข้าห้องน้ำบ่อยแค่ไหนก็ได้ นอกจากนี้เราเองยังสามารถสร้างบรรยากาศให้บ้านเหมือนโรงหนังได้อีก
ปัจจุบันหลายเว็ปไซต์หนังออนไลน์ พยายามที่จะอัพเดท หนังใหม่ หลายๆเรื่องลงเว็ปเพื่อเรียกผู้ชมเข้ามาดู ดังนั้นไม่ว่าคุณจะอยากดูเรื่องอะไร ปีไหนก็สามารถเสิร์ชหาได้แบบง่ายๆ เช่น หากต้องการดูเรื่อง ชาแซม ระบบก็จะเด้งขึ้นมาให้เลือก หรือหากเลือกหนังไม่ถูกว่าต้องการดูแนวไหน ก็แค่เปิดหน้าเมนู เขาจะมีหนังแนะนำให้คุณได้เลือก ทั้งหนังฆาตกรรม หนังอนิเมชั่น แอคชั่น เป็นต้น และนี่ก็เป็นเหตุผลง่ายๆที่พฤติกรรมการดูหนังของคนยุคนี้เปลี่ยนไปแล้วจริงๆ

Related Post